แหล่งซื้อโดรนDrone

               แหล่งที่ซื้อได้จากที่ไหนดีทั้งตัวเครื่องโดรนและอุปกรณ์เสริม แล้วถ้าซื้อมาแล้ว ถ้าไม่รู้เรื่องหรือมีปัญหาขึ้นมาจะถามใครดี ดังนั้น !!! ไม่ต้องห่วงครับ วันนี้ผมได้รวบรวมทั้งร้านซิ้ขายอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับโดรนและแหล่งชุมชนที่พูดคุยในเรื่องเครื่องเล่นนี้มาไว้แล้ว ขอเป็นในประเทศไทยก็แล้วกัน เท่าที่ผมพอรู้จักก็มีดังนี้ครับ

แหล่งซื้อขายอุปกรณ์เกี่ยวกับโดรน

http://www.rc-society.com เว็บขายโดรนยี่ห้อ DIJ มีทั้งแบบสำเร็จรูปเช่น DIJ Phantom 2+ หรือแบบประกอบเอา ซึ่งทางร้านมีอุปกรณ์ไว้ครบ สามารถสั่งประกอบหรือสั่งมาประกอบเองที่บ้านก็ได้ เห็นว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นที่เกี่ยวกับ DIJ Phantom 2+ ด้วย

http://www.boomerang-rc.com เว็บขายโดรนยี่ห้อ DIJ เช่นเดียวกัน โดยเน้นไปทางโดรนรุ่นใหญ่ 6 ใบพัด (พวกรุ่น F ต่างๆ) เน้นขายโดรนที่ใช้เชิงพาณิชย์

http://www.lnwgadget.com เว็บขายโดรนและกล้องผจญภัย มีโดรนตั้งแต่รุ่นเล็กๆยันรุ่นกลางๆ สินค้าทุกชิ้นมีรับประกัน 1 ปีด้วยอีกต่างหาก

http://www.mad-toys.com ถ้าสนใจในของเล่นต่างๆนอกจากโดรนแล้วละก็ แนะนำร้านนี้เลย นอกจากจะมีโดรนตั้งแต่รุ่นเล็กยันรุ่นกลางแล้ว ยังมีของเล่นอื่นๆ อาทิ เฮลิคอปเตอร์ รถบังคับ เรือบังคับ สามารถหาได้ที่ร้านนี้เลย แต่อุปกรณ์เสริมอาจจะน้อยไปหน่อย

http://www.thaimarket-toy.com ร้านนี้มีโดรนหลายรุ่นมาก แต่แต่รุ่นเล็กยันรุ่นกลางๆ เฮลิคอปเตอร์ รถบังคับวิทยุ ก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านนี้ครับ

แหล่งชุมชน – พูดคุยเกี่ยวกับโดรน

https://www.facebook.com/ThaiDroneQuadCopterClub ต้องนี่เลยครับ ชมรมคนรัก Quad Copter & Drone เป็นแหล่งพูดคุยเกี่ยวกับโดรนและข่าวที่ออกมาที่เกี่ยวกับโดรนก็สามารถติดตามได้ที่นี่ครับ

สำหรับที่ผมเขียนมานั้นเป็นแค่ตัวอย่างเท่านั้นนะครับ เนื่องจากในปัจจุบันการเล่นโดรนนั้นมีความนิยมไปในวงกว้าง ทำให้ร้านค้าจึงมีมากตามไปด้วย การเลือกว่าจะซื้อร้านใดนั้นคงต้องให้ทุกคนพิจารณาทั้ง ราคา การบริการและการขนส่งดีๆนะครับจะได้ไม่มีปัญหา และอย่าลืมว่าอีกไม่นานนั้นโดรนจะมีกฎหมายออกมาควบคุม ซึ่งเท่าที่ดูแล้วน่าจะเป็นกฎหมายห้ามขึ้นบินในบางพื้นที่ อาทิ ใกล้ๆสนามบิน หรือแหล่งชุมชน เนื่องจากอาจมีปัญหาด้านความปลอดภัยและการจะละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของท่านอื่นได้ ท่านใดที่เล่นโดรนนั้นผมก็ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยและสิทธิส่วนบุคคลด้วยนะครับ ไม่เช่นนั้นถ้าเกิดคดีขึ้นมาแล้วจะกระทบกับผู้เล่นทุกคนที่ทำตามกฎ

Bookmark the permalink.