ตัวอย่างภาพถ่ายมุมสูงจากโดรน

               รูปภาพหรือวิดีโอที่ได้ถ่ายจากโดรนมาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกัน โดยจะเขียนกำกับภาพไว้ด้วยว่าถ่ายจากโดรนรุ่นอะไร กล้องแบบไหน เผื่อท่านผู้อ่านจะสนใจนะครับ เชิญรับชมกันได้เลย

X5C
               ในบทที่แล้วเราได้แนะนำเจ้า X5C ที่มีราคาไม่เกิน 2,000 บาท ที่มีกล้องติดมากับเครื่องซึ่งมีความละเอียดระดับ HD  2MP ลองมาดูภาพตัวอย่างและวิดีโอที่ถ่ายได้จากโดรนและกล้องตัวนี้กันครับ

picture from X5C_1 picture from X5C_2 picture from X5C_3 picture from X5C_4 picture from X5C_5 picture from X5C_6

https://www.youtube.com/watch?v=Lv9ddCvBzw0

               จะเห็นว่ากล้องนั้นก็คือกล้องธรรมดาเรานี่เอง ความละเอียดเวลาบินถ่ายมุมกว้างไม่เท่าไหร่ ไม่ได้มีฟังก์ชั่นเพิ่ม (ในส่วนของกล้อง) เวลาถ่ายในที่ร้อนจัดๆเลยเจอทั้งแสงแดดทำให้สีภาพเพี้ยน และยังเห็นไอแดดลอยล่องเชียว แต่โดยรวมสำหรับในราคานี้ถือว่าโอเคเลยครับ บินได้ 10 นาทีกว่าแหนะ

DIJ Phantom vision 2+
               ขอโดดมาเล่นที่รุ่นใหญ่เราเลย สำหรับ DIJ Phantom นั้นมาพร้อมกล้องระดับ Super HD ที่มีฟังก์ชั่นกรองแสง ตัดแสง และอื่นๆ มาด้วยแบบจัดเต็ม เราลองมาดูรูปถ่ายและวิดีโอที่ถ่ายจากโดรนและกล้องประจำตัวกันเลย

DIJ Phantom vision 2+_1 DIJ Phantom vision 2+_2 DIJ Phantom vision 2+_3 DIJ Phantom vision 2+_4 DIJ Phantom vision 2+_5 DIJ Phantom vision 2+_6

https://www.youtube.com/watch?v=TZlvER-WmI4

               จะเห็นได้ว่ากล้องของ DIJ Phantom นั้นมีความละเอียดที่สูงกว่าเจ้า X5C เนื่องจากด้วยกล้องความละเอียดระดับ Super HD และมีฟังก์ชั่นในการตัดแสง กรองแสง ทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดแม้ถ่ายที่ริมทะเล ชายหาดที่มีแสงแดดค่อนข้างแรง

ทั้งสองแบบนั้นเป็นกล้องที่ติดมากับโดรนอยู่แล้ว แต่ยังมีกล้องอยู่ตัวนึงซึ่งเป็นที่นิยมในการนำไปติดตั้งกับโดรนที่ไม่มีกล้องเพื่อถ่ายรูปและวิดีโอ ซึ่งนั่นก็คือ กล้อง Gopro นั่นเอง ซึ่งกล้อง Gopro นั้นมีตั้งแต่ราคาย่อมเยา ไปจนถึงราคาระดับหมื่นระดับแสน ซึ่งมีความคมชัดเสมือนนำกล้อง DSLR แพงๆขึ้นไปถ่ายรูปมุมสูงเลย (แต่มีความทนทานและน้ำหนักเบากว่า ปกติเลยไม่ค่อยใช้กล้อง DSLR ติดโดรนขึ้นไปถ่ายรูปกัน อิอิ) สำหรับตัวนี้ผมขอข้ามไปละกันเพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับโดรน สำหรับการแซมเปิ้ลภาพถ่ายก็ขอจบเพียงเท่านี้นะครับ ที่จริงแล้วภาพถ่ายจากโดรนนั้นมีเยอะมาก สามารถรับชมได้ทาง google เลย สวยๆทั้งนั้น สำหรับบทต่อไปเราจะมาพูดถึงแหล่ง ชุมชน ตลาดซื้อขาย ที่เกี่ยวกับโดรนและอุปกรณ์ของโดรนกันนะครับ (จะได้ซื้อมาเล่นกัน ^^)

ขอขอบคุณ ภาพถ่ายและวิดีโอจากเว็บไซต์เหล่านี้
www.youtube.com
www.engadget.com
www.rctoyshop.com
www.fotoskoda.cz

Bookmark the permalink.